Vật lí Dao động cơ

Thiên Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
20
5
6
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm có khối lượng 100g dao động điều hòa thẳng 10 chu kì trong thời gian 5 giây. Khi chất điểm qua vị trí cách vị trí cân bằng 3cm thì chất điểm đạt được tốc độ 16 [tex]\pi[/tex] cm/s.
a. Tính biên độ dao động.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: T = 0,5 s => [tex]\omega =4\pi[/tex] rad/s
Sử dụng hệ thức độc lập:
[tex]x^{2} + \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} = A^{2} => A =5 cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thiên Nguyên
Top Bottom