Vật lí dao động cơ

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà, nếu tại một thời điểm t nào đó vật có động năng bằng 1/3 thế năng và động năng đang giảm dần thì 0,5 s ngay sau đó động năng lại gấp 3 lần thế năng. Hỏi bao lâu sau thời điểm t thì vật có động năng cực đại
 

Trần Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
2
0
1
25
Tân Châu, An Giang
Vât có động năng bằng 1/3 thế năng ,suy ra vật ở vị trí
[tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
Động năng giảm nên vật di chuyển hướng về biên. Sau đó vât có động năng bằng 3 thế năng khi
[tex]\frac{A}{2}[/tex]
Vây 0.5=T/12 +T/6 suy ra T=2s
Vây kể từ thời điểm t đến khi động năng cực đại : T/12+T/6+T/12 =T/3=2/3s
 
Top Bottom