Vật lí dao động cơ

trungtin2021@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2014
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 33: Một con lắc đơn có chiều dài l được treo dưới gầm cầu cách mặt nước 12 m. Con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α0=0,1 rad. Khi vật đi qua vị tri cân bằng thì dây bị đứt. Khoảng cách cực đại ( tính theo phương ngang) từ điểm treo con lắc đến điểm mà vật nặng rơi trên mặt nước mà con lắc thể đạt được là.

A. 75 cm. B. 95 cm. C. 65 cm. D. 85 cm.
mấy bạn giúp với
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Khi con lắc đứt dây ở VTCB, nó sẽ chuyển động như 1 vật bị ném ngang.

Chúng ta cần tìm vận tốc ném ngang của nó - vật tốc tại VTCB - bằng cách áp dụng bảo toàn năng lượng cho con lắc.

Khi có vận tốc rồi, tính thời gian con lắc rơi xuống nước. t = căn(2gh).

Độ dời theo phương ngang sẽ là S = v.t
 
Top Bottom