Vật lí dao động cơ

thylovegi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2015
8
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn chuyển động với phương trình s=4cos( [tex]2\prod t[/tex]- \frac{\prod }{2} ) cm. Tính li độ [tex]\alpha[/tex] của con lắc lúc động năng bằng 3 lần thế năng. Lấy g = 10[tex]m/s^{2}[/tex] và [tex]\prod ^{2}[/tex]=10
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Ta có: $\omega = \sqrt{\frac{g}{l}} = 2 \pi$ => $l = 0,25 (m)$ => $\alpha_0 = S_0.l = 0,16\ (rad)$
Tại vị trí động năng bằng 3 lần thế năng là vị trí $\alpha = \frac{\alpha_0}{2} = 0,08\ (rad)$
Nếu bạn muốn chứng minh thì bạn dùng tỉ lệ giữa thế năng và cơ năng rồi tìm tỉ lệ giữa $s$ và $S_0$ => tỉ lện giữa $\alpha$ và $\alpha_0$ nhé! :)
 
Last edited:

thylovegi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2015
8
6
21
Ta có: $\omega = \sqrt{\frac{g}{l}} = 2 \pi$ => $l = 0,25 (m)$ => $\alpha_0 = S_0.l = 0,01\ (rad)$
Tại vị trí động năng bằng 3 lần thế năng là vị trí $\alpha = \frac{\alpha_0}{2} = 0,005\ (rad)$
Nếu bạn muốn chứng minh thì bạn dùng tỉ lệ giữa thế năng và cơ năng rồi tìm tỉ lệ giữa $s$ và $S_0$ => tỉ lện giữa $\alpha$ và $\alpha_0$ nhé! :)
[tex]\alpha 0[/tex] = S0/l mà bạn. Nhưng mà dù sao cũng cảm ơn bạn nhé :D
 
  • Like
Reactions: Trung Đức
Top Bottom