Dao động cơ

K

khanh0934924499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M là điểm của đoạn AB trên quỹ đạo chuyển động của một vật dao động điều hòa. Biết gia tốc tại A và B lần lượt là -3 cm/s*2 và 6 cm/s*2 đồng thời chiều dài đoạn AM gấp đôi chiều dài đoạn BM.Tính gia tốc tại M ? (ĐS : 3cm/s*2 )
 
L

lanhnevergivesup



[TEX] a_A=-x_A. (\omega ) ^2 <=> x_A= - \frac{a_A}{ (\omega )^2}[/TEX]
Tương tự [TEX] x_B = - \frac{ a_B}{ (\omega)^2}[/TEX]
[TEX] a_M = -x_M . (\omega )^2 [/TEX]
Với li độ [TEX]x_M =\frac{x_A+2.x_B}{3}[/TEX]
Thế vào tính là ok nhá bạn ;)
 
Top Bottom