Dao động cơ

P

pascal.clrscr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa trên trục tọa độ Oxy với T=1s. Nếu chọn gốc tọa độ 0 là VTCB thì sau khi chất điểm bắt đầu chuyển động được 2.5s, chất điểm ở tọa độ x=5căn(2) cm, đi theo chiểu âm của trục Ox vận tốc đạt giá trị 10.pi.can(2) cm/s
Viết pt dao động của chất điểm

Cái này chưa cho biết tại t=0 vật đi theo chiều nào sao xác định được pha ban đầu nhỉ ?
+W=2pi
+A=10
+Phi
t=0: x=0
v ???? @-)
Thân ái !
 
L

langtungheoht

A=10 w=2pi
sau 2,5 chu kì nó đến x=5.căn2 theo chiều âm => t=0 vật qua x=-5căn2 theo chiều dương
=> x=10cos(2pi.t-3pi/4) cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom