dao động cơ

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi tại sao vật chuyển động từ Mo theo chiều dương gặp lần 1 tại M2 mà không phải là M1
picture.php
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

vì từ M0 -> M1 vật đi theo chiều âm..điểm qua M2 vật đi theo chiều dương.vật đổi chiều chuyển động tại -A
 
P

pe_lun_hp

hình biếu diễn ở sách bị sai. Nếu góc quét như trên thì cung nhỏ phải có số đo 90d.. Nhưng mà hình chắc 60d á. :(
Đọc lời giải mà ko xem hình chắc ko thắc mắc :))
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

hình biếu diễn ở sách bị sai. Nếu góc quét như trên thì cung nhỏ phải có số đo 90d.. Nhưng mà hình chắc 60d á. :(
Đọc lời giải mà ko xem hình chắc ko thắc mắc :))

sách giải đúng rồi đó
nhưng mà vẫn ko hiểu tại sao nó ko gặp M1 lần đầu.Chắc có lý do:D:D....................................
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

cho mình hỏi tại sao vật chuyển động từ Mo theo chiều dương gặp lần 1 tại M2 mà không phải là M1
picture.php

Tại t=0 thì [TEX]x=2\sqrt{3}[/TEX] và đi theo chiều dương ... Vừa quay đầu lại theo chiều âm thì gặp M1 ... Phải đi thêm 1 lúc quay đầu lần nữa mới gặp M2 theo chiều dương ... Đáp án đúng mà =.=''
 
K

kixu_sudoku96

chiều dương ở đây là chiều của trục Ox Mo->M1 vật cđ ngươc chiều Ox nên là chiều âm khi qua M2 cđ cùng chiều nên dương
 
P

pe_lun_hp

Với chiều dương như hình vẽ thì từ $M_0$ đến $M_2$ mới là cùng chiều dương. Bạn thử lấy 2 điểm bất kì trên vòng tròn lượng giác rồi chiếu xuống trục x'Ox, chiều dương của dao động điều hoà là hình chiếu của chiều dương chuyển động tròn đều nên từ đó xác định được chiều dương trên vòng tròn, ở đây là chiều thuận kim đồng hồ.

E hỏi chút ạ. Nếu chiều dương của vòng tròn là thuận kim đ.hồ thì nó gặp M2 thì góc quét là góc nhọn chứ ạ. Trên hình biểu diễn góc quét ban đầu là 270d thì nó phải đi ngược chiều kim đh chứ ạ
 
V

vuonghao159357

E hỏi chút ạ. Nếu chiều dương của vòng tròn là thuận kim đ.hồ thì nó gặp M2 thì góc quét là góc nhọn chứ ạ. Trên hình biểu diễn góc quét ban đầu là 270d thì nó phải đi ngược chiều kim đh chứ ạ

nó chạy từ Mo--->M2 là góc tù mà.............................................................................................
 
K

kixu_sudoku96

khi vật cđ trên đường tròn chiều dương là chiều ngược chiều kim đồng hồ còn khi đề bài cho là vật chuyển động qua vị trí x=... theo chiều dương thì nghĩa là nó cđ theo chiều dương trục Ox
 
Top Bottom