dao động cơ

L

lylykute20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao dộng điều hoà với phương trình x= 10cos(20pi t - pi/3)cm
a. xác định thời gian từ lúc vật bắt đầu dao động đến khi vật đến vị trí biên lần thứ nhất .
b. xác định thời gian vật đi được trong quãng đường 15 cm đầu tiên
c. xác định quãng đường vật đi đựơc trong 0,25 s đầu tiên
d. xác định quãng đường dài nhất đi được trong 1/4 chu kì .





em cảm ơn mọi người đã đọc và giảng giải giúp em . nhưng em chẳng hiểu gì bài toán này cả nên mọi người viết cho rõ ạ !!:khi (53)::khi (53):
thầy em yêu cầu vẽ đường tròn !! ai giúp em cách làm bài tập vs đường tròn với
 
F

forever_aloner_95

một vật dao dộng điều hoà với phương trình x= 10cos(20pi t - pi/3)cm
a. xác định thời gian từ lúc vật bắt đầu dao động đến khi vật đến vị trí biên lần thứ nhất .
b. xác định thời gian vật đi được trong quãng đường 15 cm đầu tiên
c. xác định quãng đường vật đi đựơc trong 0,25 s đầu tiên
d. xác định quãng đường dài nhất đi được trong 1/4 chu kì .





em cảm ơn mọi người đã đọc và giảng giải giúp em . nhưng em chẳng hiểu gì bài toán này cả nên mọi người viết cho rõ ạ !!:khi (53)::khi (53):
thầy em yêu cầu vẽ đường tròn !! ai giúp em cách làm bài tập vs đường tròn với
hi bạn ;
Trước tiên , t=o , x= +5 , v>0 ; T =0,1s
a/ t = T/6 = 1/60s
b/ S= 15cm => t= T/6 +T/6 +T/12 = 5T/12 =1/24s
c/ t =0,25s =5/2T => S = 4A +4A +A/2 +A +A/2 =10A = 100cm
d/ S max (T/4) = A*căn 2 = 10căn2 cm
Những khoảng thời gian đề cho đều đặc biệt hết bạn , bạn nên học thuộc đi =))
 
L

lylykute20

hi bạn ;
Trước tiên , t=o , x= +5 , v>0 ; T =0,1s
a/ t = T/6 = 1/60s
b/ S= 15cm => t= T/6 +T/6 +T/12 = 5T/12 =1/24s
c/ t =0,25s =5/2T => S = 4A +4A +A/2 +A +A/2 =10A = 100cm
d/ S max (T/4) = A*căn 2 = 10căn2 cm
Những khoảng thời gian đề cho đều đặc biệt hết bạn , bạn nên học thuộc đi =))
ây ây mình ms lên lớp 12 bạn thông cảm >.< nhiều cái còn chưa hiểu mong bạn giúp đỡ nhiều !!!!!
sao t = 0? oa ~ chẳng hiểu gì bạn có thể giảng giải kĩ hơn k ạ
?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom