Dao động cơ???

C

conan_611411

L

luffy_95

Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4cm và tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng là 32[TEX]\pi[/TEX]. Ở thời điểm t1 vật ở vị trí biên dương, sau t1 : 1/20s vật có vận tốc bằng?

Tại VTCB \Rightarrow [TEX]V_{max}=\omega.A=32\pi \Rightarrow \omega=8\pi[/TEX]

\Rightarrow [TEX]T=\frac{1}{4} s[/TEX]

\Rightarrow trong [TEX] \frac{1}{20} s [/TEX] vất đi được [TEX]\frac{1}{5}T[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]S=4.4.\frac{1}{5}=3,2 cm [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=4-3,2=0,8[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v=\omega.\sqrt{A^2-x^2}=....................[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom