dao dong co

T

tuyen05081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chi con lac don dai l=2m,dao dong dieu hoa tai noi co g=pi^2.
a,hoi con lac don thuc hien duoc bao nhieu dao dong toan phan trong 5 phut
b,treo con lac don vao tran mot oto dang len doc cham dan deu voi gia toc a=g/2.doc nghieng 30 do so voi phuong ngang.tim chu ki dao dong be cua con lac luc nay
 
S

sd_of_hocmai

a)$T=2\sqrt{2} -> N=\frac{t}{T} =$
b)
74306319.png

Ở VTCb thì :p +T +Fqt =0 (T:Lực căng)
Chiếu pt lên trục Ox:
$T.sin\varphi -Fqt.cos\alpha =0$
Chiếu pt lên Oy :
$Tcos\varphi +Fqt.sin\alpha -P=0$
Tu pt 2 ,3-> $tan\varphi=\frac{m.a.cos\alpha }{-m.a.sin\alpha +mg} =\frac{1}{\sqrt{3}}$
->$\varphi =30^o$ Hay CLĐ có phương vuông góc vs mpn
->$T =\frac{mg\sqrt{3}}{2}$
Trọng lực hiệu dụng :p'=mg'=T
->$g'=\frac{T}{m} =\frac{g{\sqrt{3}}}{2}$
->Chu kì
$T' =2pi\sqrt{\frac{l}{g'}}=\frac{4}{\sqrt{3}} \approx 2,3s$
Không biết có nhầm ở đâu k :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom