dao động cơ

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 co lắc lò xo nằm ngang k=10n/m có q đầu kia gắn vật 100g .Vật chuyên động có ma sát trên mạt bàn nằm ngang dọc theo trục lò xo .Ban đầu đưa vật đến vị trí bị nen 6cm rồi buông nhẹ . Vật đến vị trí lò xonen s4cm có v=40cm/s .Khi qua vị trí cân bằng lò xo không biến dạng lần thứ nhất có vận tốc bằng
a 40can 2 b 40can 3 c 20can 6 d 40 can 5


1 con lắc lò xo có tần số góc 25rad/s rơi tụ do mà trục lò xo thẳng đứng vật nặng bên dưới . Ngay khi vật có vận tốc 42cm/s thì lò xo bị giữ lại .Tính vận tốc cực đại của con lắc
a 60cm b 58cm c 73cm d 67cm
 
N

newstarinsky

1,1 co lắc lò xo nằm ngang k=10n/m có q đầu kia gắn vật 100g .Vật chuyên động có ma sát trên mạt bàn nằm ngang dọc theo trục lò xo .Ban đầu đưa vật đến vị trí bị nen 6cm rồi buông nhẹ . Vật đến vị trí lò xonen s4cm có v=40cm/s .Khi qua vị trí cân bằng lò xo không biến dạng lần thứ nhất có vận tốc bằng
a 40can 2 b 40can 3 c 20can 6 d 40 can 5

ta có $\triangle W=A_{F_{ms}}\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{2}mv^2+\dfrac{1}{2}kx^2-\dfrac{1}{2}kA^2=-F_{ms}.(A-x)\\
\Leftrightarrow F_{ms}=0,1(N)$

Vị trí lò xo không biến dạng lần 1 ta có
$\dfrac{1}{2}mv^2-\dfrac{1}{2}kA^2=-F_{ms}.A\\
\Leftrightarrow v=20\sqrt{6}(cm/s)$
 
Last edited by a moderator:
Y

yesican

bạn ơi đánh mấy công thức kiểu gì vậy , sử dụng mấy biêu tượng trong họcmaiminhf thấy khi hiện ra chẳng đẹp chút nào
 
Top Bottom