dao động cơ

H

huongvyvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt trên măt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có một đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ m1. ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8cm, đặt vật nhỏ m2 (có khối lượng bằng khối lượng vật m1) trên mặt phẳng nằn ngang và sát với vật m1. buông nhẹ để 2 vât bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. bỏ qua mọi ma sát. ở thơi điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa 2 vật m1 va m2 la?
A.4.6cm B.2.3cm C.5.7cm D.3.2cm
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

Hệ m1-m2 dao động vs tần số góc [TEX]w=\sqrt{\frac{k}{2m}}[/TEX]

Vmax=A.w

Khi qua VTCB thì m1 giảm tốc độ , còn m2 vẫn giữ vận tốc Vmax và chuyển động thẳng đều

Ta có : khi m1 tách m2 \Rightarrowm1 dao động vs tần số góc [TEX]w'=\sqrt{\frac{k}{m}}=w\sqrt{2}[/TEX]

Ta có: w'.A'=w.A\Rightarrow A'=[TEX]4\sqrt{2}[/TEX]

Lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên tại biên dương , Mà 2 vật tách từ VTCB

\RightarrowKhoảng thời gian từ lúc tách đến lúc Lxo có chiều dài max là T/4

\Rightarrowm2 đi dk quãng đường S= Vmax.T/4

\RightarrowKhoảng cách 2 vật là : S-A'
 
Top Bottom