dao động cơ

H

huongvyvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox với biên độ 10cm, chu kì 2s. mốc thế năng ơ vị trí cân bằng. tốc độ trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian ngắn nhất khi chất điểm đi từ vị trí có động năng băng 3 lần thế năng đến vị trí có động năng bằng 1/3 thế năng là?
 
B

baba09

Vị trí .Wđ=3Wt ==> x = +-A/2
.3Wđ=Wt ==>x=+-Acăn3/2
_ t ngắn nhất ==> A/2 ->Acăn3/2 hoặc -A/2 ->-Acăn3/2
=> t=T/6-T/12=T/12
=>vtb=A(căn3/2-1)/T/12

Kết quả bạn tự tính nhé
 
Top Bottom