Dao dong co

D

degiacodon_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật dao động điều hoà với biên độ 4 cm, cứ sau một khoảng thời gian 1/4 (s) thì động năng lại bằng thế
năng. Quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian 1/6 (s) là
A. 8 cm. B. 6 cm. C. 2 cm. D. 4 cm.
2/ Một c o n lắc đơn có chiều dài dây t reo 50 cm và vật n hỏ có khối lượng 0,01 kg mang điện t ích q = + 5.10 -6 C
được coi là điện tích điểm. Con lắc dao động điều hòa trong điện t rường đều mà vectơ cư ờn g đ ộ điện t rư ờn g c ó đ ộ lớn
E = 1 04
V/m v à hư ớn g t hẳn g đ ứn g x uốn g dư ới . Lấy g = 1 0 m / s
2
, π = 3 , 1 4 . C h u k ì d a o đ ộn g của c o n lắc l à
A . 0 , 5 8 ( s ) . B . 1 , 9 9 ( s ) . C . 1 , 4 0 ( s ) . D . 1 , 1 5 ( s ) .
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 1:
Để tính quãng đường lớn nhất vật đi được, em áp dụng công thức sau:
[TEX]S_max=2Asin\frac{\Delta \varphi }{2}; \Delta \varphi =\omega t[/TEX]
Mặt khác cứ sau những khoảng thời gian nào đó động năng lại bằng thế năng thì khoảng thời gian đó chính là T/4 \Rightarrow w
Câu 2:
Đây là con lắc dao động điều hòa khi có ngoại lực tác dụng
Điện tích +, lực điện hướng cùng chiều với điện trường \Rightarrow Lực điện cùng phương, cùng chiều với trọng lực P:
[TEX]g'=g+\frac{F_d}{m}=g+\frac{q.E}{m}[/TEX]
Từ đây em thay vào công thức tính chu kỳ nhé
 
Top Bottom