dao động cơ

B

booyunjae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu: Có hai vật dao động điều hoà trên hai đoạn thẳng song song gần nhau với cùng biên độ A , tần số 3 Hz và 6 Hz .Lúc đầu hai vật đồng thời xuất phát từ vị trí có li độ A/2 . Khoảng thời gian ngắn nhất để 2 vật có cùng li độ là:
A. 1/18 B.1/26 C. 1/27 D.0.25
 
A

anhtrangcotich

Biểu diễn trên đường tròn ta sẽ được thế này.



Vì vận tốc của một trong 2 vật gấp đôi vận tốc của vật còn lại nên sau khi vật đó tới C, vật kia sẽ tới B sao cho cung AB = cung BC.

Tức góc AOB = góc BOC.

Tìm ra góc AOB thì thay vào công thức t = a.T/360 để tìm t.
 
V

vuongmung

Bài này phải chia làm 2 th:
th1: 2 vật chuyển động cùng 1 vị trí, xuất phát theo chiều âm.
th2: 2 vật chuyển động cùng 1 vị trí, xuất phát theo chiều dương.
đáp án là 1/27s
 
Top Bottom