dao dong co

L

leeluu2610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có vật nặng m1=400g có chiều dài 160cm,ban đầu người ta kéo lệch khỏi vị trí cân bằng góc 60 độ rồi thả nhẹ cho dao động, khi vật đi qua VTCB vật va chạm mềm với vặt m2=100g đang đứng yên. khi đó biên độ của con lắc sau khi va chạm là
A 53,13 độ B 47,16 độ C 77,36 độ D 53 độ
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài của em có thể làm như sau:
gọi vị trí trước va chạm có góc lệch là [TEX]\[{\alpha _0}\][/TEX], vận tốc vmax (Do thả nhẹ)
Sau khi va chạm có góc lệch [TEX]\[\alpha _0^'\][/TEX], vận tốc v'max.(Sau khi va chạm đó là vận tốc lớn nhất)
Ta có : [TEX]\[{v_{m{\rm{ax}}}} = \sqrt {2gl(1 - c{\rm{os}}{\alpha _0})} \][/TEX]
Khi va chạm ta có định luật bảo toàn động lượng: [TEX]\[m{v_{m{\rm{ax}}}} = (m + {m_1})v_{m{\rm{ax}}}^' \to v_{m{\rm{ax}}}^' = \frac{{m{v_{m{\rm{ax}}}}}}{{(m + {m_1})}}\][/TEX]
ta có v'max.
Do vận tốc ngay sau va chạm là vận tốc lớn nhất nên ta áp dụng: [TEX]\[v_{_{m{\rm{ax}}}}^' = \sqrt {2gl(1 - c{\rm{os}}\alpha _0^')} \][/TEX]
Từ đây timg được góc [TEX]\[\alpha _0^'\][/TEX]
Chúc em học tốt. lần sau nhớ post đúng địa chỉ nhé.
 
Top Bottom