Dao động cơ

L

l94

[tex]v \leq \frac{1}{2}v_{max} \Leftrightarrow \omega.A.sin(\omega.t+\phi) \leq \frac{1}{2}\omega.A \Leftrightarrow sin(\omega.t+\phi) \leq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]t=\frac{T}{3}=\frac{1}{6}s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

rickmansro

Tớ có 2 cách giải bài này 1 vòng tròn cách này vẽ ra cái là xong luôn nhưng khó trình bày quá
Tớ giải bằng cách 2 nhé
Đề bài ta có v = 1/2 (Aw) (w:là omega nhé)
Bình phương 2 vế lên ta có v^2 = 1/4 (Aw)^2
Tức là Động năng(Wđ) = 1 /4 Cơ năng(W)
Từ đó suy ra Wt(thế năng) =3/4W => x = Căn(3)/2A.
Vận tốc <1/2Vmax -, vật dd ra phía ngoài 2 biên từ x = Căn(3)/2A. ta đc vật đi hết tổng cộng là T/3 s. tức t=1/150s
 
L

l94

Bạn thiếu rồi ^^
[tex] x^2=\frac{3}{4}A^2 \Rightarrow x=+-\frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

rickmansro

Bạn thiếu rồi ^^
[tex] x^2=\frac{3}{4}A^2 \Rightarrow x=+-\frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
như vậy phải là [tex]\frac{2T}{3}=\frac{1}{3}s[/tex] bạn ạ:p
Ừa mình thiếu nhưng mà vận tốc nhỏ hơn 1/2V max nên vật phải đi ngoài biên nên tổng góc của nó quét chỉ đc 120 độ thôi mà tức T/3. Vì 2T/3 là khoảng thời gian vật đi gần VTCB nhất nên vân tốc chắc chắn lơn hơn 1/2Vmax
 
Top Bottom