dao động cơ

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 7:
một vật có khối lượng 40 gam đồng thời thực hiện 2 dao động điiều hòa cùng phương cùng chu kì T =0,4pi s và có biên độ lần lượt là 8cm và 7 cm .độ lệch pha jua 2 dao động hợp thành là pi/3 khi vật có tốc độ 25cm/s thì thế năng của nó là ?( dáp án 7,2*10^-3)
câu 16:
vật nhỎ có khối lượng 200 gam trong 1 con lắc lò xo dao động diều hòa với chu kì T và biên độ 4 cm .biết trong 1 chu kì khoang thời gian vật nhỏ có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500*căn2 cm/s^2 là T/2 độ cứng của LÒ XO LÀ ?
câu 27:
một vật dao động điều hòa có phương trình x=10 cos (4pi t +pi/6) tốc đọ trung bình của vật trong 1 chu kì là?
 
M

micoo

c27:Tốc độ tb của vật trong 1 chu kì =S/t=4*10/0.5=80
c16:mình kô chắc là đúng nhưng bạn cứ tham khảo đi vậy
khoảng tg t=T/2 thì ->x=A=4cm
amax=ômêga^2*A nên ->ômêga^2=125*căn bậc 2 của 2=k/m
->k=25*căn bậc 2 của 2
c7:k=(5pi)^2*0.04=10
sử dụng giản đồ frexnen,ta có:
 
Top Bottom