Dao động cơ

A

alo123_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s
.........................................................
mọi người giải chi tiết cho mình với nhé. Mong các bạn giúp đỡ
thank nhiều
 
T

thuthuatna

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s

tai t1 vật có li độ là x1
tại t2 vật có li độ là x2
(x1, x2 bạn có thể tính được khi thay t1,t2 vao PTDD)
tinh t' = t2 - t1
suy ra số lần vạt dd xong 1 T là n = t' /T
S = n.(4.A) + S1
với S1 là quảng đường vật đi từ x1 đến x2

đây là gợi ý cho cách làm
phần còn lại là của ban đấy
 
V

vip_thelegend

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s

tai t1 vật có li độ là x1
tại t2 vật có li độ là x2
(x1, x2 bạn có thể tính được khi thay t1,t2 vao PTDD)
tinh t' = t2 - t1
suy ra số lần vạt dd xong 1 T là n = t' /T
S = n.(4.A) + S1
với S1 là quảng đường vật đi từ x1 đến x2

đây là gợi ý cho cách làm
phần còn lại là của ban đấy

giải thế này sai rồi. bạn phải xác định được góc quét khi nó đi từ t = 1/30 đến t = 6s
xác định xem vận tốc của nó là âm hay dương. sau đó xác định được trên vòng tròn lượng giác xem cái khoảng nó đi khi qua vị trí cân bằng là bao nhiêu. Khi đó thay vào pt tính quãng đường chứ không phải thay vào li độ
 
C

caran_94

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s
.........................................................
mọi người giải chi tiết cho mình với nhé. Mong các bạn giúp đỡ
thank nhiều
x=(4căn2)cos(5pi t- (pi/2 -pi/4)
x=(4căn2)cos(5pi t - pi/4):-t( không biết mình có đổi đúng pha không bạn thử xem lai nhé)
T=2/5
(t1-t2)/T=179/12T =14T +11/12T
S=14.4A+ S dư
Xét tai t1 và t2 xem x1,x2 bằng bao nhiêu, v1 và v2 âm hay dương
sau đó bạn biểu diễn x1 và x2 trên trục tọa độ tìm ra S dư lắp vaò công thức S ở trên là tính được.
 
H

hattieu_lazy

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s

Viết lại PTDĐ: [TEX]x = 4 \sqrt{2} cos( 5 \pi t - \frac{3 \pi}{4}) (cm)[/TEX]

T = 0,4s

Tại [TEX]t_1 = \frac{1}{30}[/TEX] ---> [TEX]x_1= 2-2\sqrt{3}[/TEX] và v > 0 ---> Chất điểm chuyển động theo chiều dương.

Tại t2 = 6s ---> [TEX]x_2= \frac{-A \sqrt{2}}{2}[/TEX]

[TEX]t_2 - t_1= \frac{179}{30}s =14T+\frac{11T}{12}[/TEX]

[TEX]S_1= 14.4.A=224\sqrt{2}(cm)[/TEX]

Trong thời gian [TEX]\frac{11T}{12}[/TEX] chất điểm chuyển động được [TEX]\frac{11\pi}{6}[/TEX]

Dựa vào ĐTLG, bn tìm được: [TEX]S_2= 4A -|x_2-x_1|[/TEX]

>> S1 + S2
 
Last edited by a moderator:
A

alo123_98

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s
.........................................................
mọi người giải chi tiết cho mình với nhé. Mong các bạn giúp đỡ
thank nhiều

bạn hướng dẫn giùm mình kỹ phần này với. mình đọc còn nhiều chỗ chưa hiểu. Cái phần sau thì cách xd như thê nào. Tính ra được còn dư thì áp dụng vào bảng giá trị lượng giác như bạn gì nói ấy là như thế nào
 
H

hattieu_lazy

bạn hướng dẫn giùm mình kỹ phần này với. mình đọc còn nhiều chỗ chưa hiểu. Cái phần sau thì cách xd như thê nào. Tính ra được còn dư thì áp dụng vào bảng giá trị lượng giác như bạn gì nói ấy là như thế nào

Phần thời gian dư ra của bn nói

Quãng đường S2 chất điểm đi được là phần đường thẳng màu xanh ^^!

Đoạn bỏ đi là cái khúc x2-x1

DTLG.jpg
 
N

nhu_xeri

Từ pt x= (4căn2).sin(5pi.t-pi/4)
suy ra ptdđ là x=(4căn2).có(5pi.t-3pi/4)
T=2pi/w = 2/5(s)
t2-t1= 14.T+ 11/30 (s)
Quãng đường vật đi được là S=S1+S2
+S1 là quãng đg vật đi được trong 14 chu kì: S1= 4.14.4căn2=224căn2 (cm)
+S2 là quãng đg vật đi được trong thời gian 11/30(s)
tính S2: t= 1/30(s)\Rightarrow x2'= 4căn2.cos(5pi.1/30-3pi/4) =2-2căn3
v2'=10pi(1+căn3)
t=6(s) \Rightarrow x2''=4căn2.cos(5pi.6-3pi/4) =-4
V2"=-4căn2.5pi. sin(5pi.6-3pi/4)=20pi
Vì v2'.v2''>0 nên S2=trị tuyệt dối của(x2''-x2')=6-2căn3
Vật S=6- 2căn3+224căn3= 6+222căn3=390 cm=3,9m
 
N

nhu_xeri

Viết lại PTDĐ: [TEX]x = 4 \sqrt{2} cos( 5 \pi t - \frac{3 \pi}{4}) (cm)[/TEX]

T = 0,4s

Tại [TEX]t_1 = \frac{1}{30}[/TEX] ---> [TEX]x_1= 2-2\sqrt{3}[/TEX] và v > 0 ---> Chất điểm chuyển động theo chiều dương.

Tại t2 = 6s ---> [TEX]x_2= \frac{-A \sqrt{2}}{2}[/TEX]

[TEX]t_2 - t_1= \frac{179}{30}s =14T+\frac{11T}{12}[/TEX]

[TEX]S_1= 14.4.A=224\sqrt{2}(cm)[/TEX]

Trong thời gian [TEX]\frac{11T}{12}[/TEX] chất điểm chuyển động được [TEX]\frac{11\pi}{6}[/TEX]

Dựa vào ĐTLG, bn tìm được: [TEX]S_2= 4A -|x_2-x_1|[/TEX]

>> S1 + S2
S2=4A-trị tuyệt đối của(x2-x1) là sai vì denta <T/2 mà
 
D

doraem0nb0y93

1 chất điểm dao động có pt li độ x= (4 căn 2) sin(5 pi t - (pi/4)) cm. quãng đường vật đi được từ thời điểm t1= 1/30s đến t2 =6s
.........................................................
mọi người giải chi tiết cho mình với nhé. Mong các bạn giúp đỡ
thank nhiều
http://www.mediafire.com/?oe3od6k4xu1yepl bạn xem nhé .nó se giúp rất nhiều cho bài tập của bạn đấy
 
Top Bottom