dao dong co

F

foxit6868

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai giải thích đề bài này giúp tớ với:viết phương trình dao động,biết tần số là 60 Hz,biên
độ là 5cm.li độ x biến đổi điều hoà theo thời gian (dưới dạng hàm cô sin)trong các trường hợp sau đây:
a, vào thời điểm ban đầu x=0 và tăng
b,vào thời điểm ban đầu x=2,5 và giảm
giải thích giúp chỗ 'tăng' và 'giảm' có nghĩa là như thế nào?
Cảm ơn các bạn nhiều!:)
 
V

vip112233

có ai giải thích đề bài này giúp tớ với:viết phương trình dao động,biết tần số là 60 Hz,biên
độ là 5cm.li độ x biến đổi điều hoà theo thời gian (dưới dạng hàm cô sin)trong các trường hợp sau đây:
a, vào thời điểm ban đầu x=0 và tăng
b,vào thời điểm ban đầu x=2,5 và giảm
giải thích giúp chỗ 'tăng' và 'giảm' có nghĩa là như thế nào?
Cảm ơn các bạn nhiều!:)

a, A=0,05m. f=60Hz\Rightarroww=2pi*60=120Pi.
thoj djem ban dau t=0,x=0 \Rightarrowcos(phi)=o \Rightarrowphi=pi/2. x tang \Rightarrowvat di theo chieu duong\Rightarrowv>0 \Rightarrowsin(phi)<0 \Rightarrow phi<0 \Rightarrowphi<0\Rightarrowphi=-pi/2.
pt: x=0,05Cos(120pi-pi/2)
 
N

nanunanu

có ai giải thích đề bài này giúp tớ với:viết phương trình dao động,biết tần số là 60 Hz,biên
độ là 5cm.li độ x biến đổi điều hoà theo thời gian (dưới dạng hàm cô sin)trong các trường hợp sau đây:
a, vào thời điểm ban đầu x=0 và tăng
b,vào thời điểm ban đầu x=2,5 và giảm
giải thích giúp chỗ 'tăng' và 'giảm' có nghĩa là như thế nào?
Cảm ơn các bạn nhiều!:)
D/s a) x=5 cos(120πt-π/2) cm
b)w=120 π
A =5 cm
t=0 => x= 2.5 và v<0
=> phi = π/3
x= 5cos(120π+π/3) cm
tăng nghĩa là v>0 và giảm là v<0 để xét dấu của phi
Chúc bạn học tốt :D
 
V

vip112233

có ai giải thích đề bài này giúp tớ với:viết phương trình dao động,biết tần số là 60 Hz,biên
độ là 5cm.li độ x biến đổi điều hoà theo thời gian (dưới dạng hàm cô sin)trong các trường hợp sau đây:
a, vào thời điểm ban đầu x=0 và tăng
b,vào thời điểm ban đầu x=2,5 và giảm
giải thích giúp chỗ 'tăng' và 'giảm' có nghĩa là như thế nào?
Cảm ơn các bạn nhiều!:)

Caua minh lam ko sai ket qua cua x co the tinh theo m hoac cm.
ta co pt van toc ca vat la: v=-[TEX]\omega[/TEX]ASin([TEX]\omegat+phi)........... de bai cho tang hay giam la cho van toc tan hay giam de xac dinh dau cua van toc, neu v tang thi v duong \Rightarrow -[TEX]\omega[/TEX]ASin([TEX]\omega[/TEX]t+phi) > 0.\Rightarrow ASin([TEX]\omega[/TEX]t+[TEX]\varphi[/TEX]) < 0. nen phi <0 nen theo cau a ta chon -pi/2.
cau b tuong tu
-----------------chuc hoc tot
 
Top Bottom