dao dong co

T

thanh_cong2493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo nam ngang gom lo xo co do cung k=100N/m vat co khoi luong bang 400g, he so ma sat vat va mat ngang \mu =0,1. tu vi tri vat dang nam yen va lo xo khong bien dang nguoi ta truyen cho vat van toc 100 cm/s theo chieu lam lo xo gian va vat dao dong tat dan. Bien do dao dong cuc dai la
A. 6.3 cm B.6,8 cm C.5,5 cm D.5,9 cm
cam on truoc nha
 
T

tvxq289

Có [TEX]W_2-W_1=A_F[/TEX]
[TEX]=> 1/2m\omega ^2A^2-1/2Kx^2=\mu .m.g.x(1)[/TEX]
Có [TEX]\omega=5\sqrt{10}[/TEX]
[TEX]=> A=2\sqrt{10}[/TEX]
Thay [TEX](1)=> x=0,06[/TEX]
=> Biên độ lớn nhất [TEX]=A-x=2\sqrt{10}-0,06=6,3(cm)[/TEX]
 
L

lion5893

Bảo toàn năng lượng:
[TEX]0,5mv^2=0,5kA^2+\mu mgA \Rightarrow A=0,059m = 5,9cm [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duing

the dap an nao dung day ************************************************************************************??
 
Top Bottom