dao động cơ

M

mattroi_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mih bài này....


Con lắc lò xo nằm ngang dao động vs biên độ A. Biết Fhp của con lắc tại li độ x=+ - 2cm ( x bằng cộng trừ 2 nhé) là 0,8N và =1/4 Fhp max. Nếu con lắc đc treo theo phương thẳng đứng thì độ dãn lò xo ở VTCB là 10cm. Tính Fđh min của con lắc.:D

....................................
.......................................................
 
N

nhoc_maruko9x

Con lắc lò xo nằm ngang dao động vs biên độ A. Biết Fhp của con lắc tại li độ x=+ - 2cm ( x bằng cộng trừ 2 nhé) là 0,8N và =1/4 Fhp max. Nếu con lắc đc treo theo phương thẳng đứng thì độ dãn lò xo ở VTCB là 10cm. Tính Fđh min của con lắc.
[tex]F_{hp}[/tex] tại 2cm [tex]= 1/4F_{max}[/tex] nên [tex]A = 8cm[/tex]

[tex]k = \frac{F}{x}=40[/tex]

[tex]\Rightarrow F_{dh.min}=k(\Delta l-A)=0.8(N)[/tex]
 
Top Bottom