Dao động cơ

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phưong ngang với năng lượng là 1J và lực đàn hồi cực đại là 10N
O là diểm cố định của lò xo.Khoảng tg ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp điểm O chịu lực F = [TEX]5\sqrt{3}[/TEX] N là 0,1s.Tính quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] s ?


:M02:
 
Last edited by a moderator:
M

momeng

E= 1/2 k a^2
=>A= 1:5 = 0,2 m=20cm
F= k.A
vi F=k.A => k= 50N/m
lai co F=5[text]\sqrt{3}= k.x => x =[text]\sqrt{3}/10 m = 10[text]\sqrt{3} cm= A[text]\sqrt{3} : 2
=>[tex]\varphi[/tex] = [tex]\large\Pi[/tex]/6
0,1=pi\6 : w => w= 5pi\3
mà t=0,4s => goc quay = 2pi\3
suy ra Smax= 2x a[text]\sqrt{3}/ 2 = a[text]\sqrt{3}
Smax la quãng đường nằm đối xứng 2 phía VTCB
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

Tính A

Tính k

F = k. x \Rightarrow x = [TEX]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX]

\Rightarrow t = [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] \Rightarrow T = 0,6 s

0,4 s = 2[TEX]\frac{T}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] + [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] +[TEX]\frac{T}{12}[/TEX] + [TEX]\frac{T}{12}[/TEX]

\Rightarrow S max = 3A . Hiểu rồi , cảm ơn bạn nhé ! :p
 
Top Bottom