dao động cơ

K

kiburkid

Từ vtcb đến A/2 mất T/6
từ A/2 đến -A/2 cũng mất T/6
mà quãng đường đi dc lần sau gấp 2 lần đầu
=> v lần sau = 1/2 lần đầu
 
H

huutrang1993

Từ vtcb đến A/2 mất T/6
từ A/2 đến -A/2 cũng mất T/6
mà quãng đường đi dc lần sau gấp 2 lần đầu
=> v lần sau = 1/2 lần đầu
Sai rồi bạn
Từ VTCB đến A/2 mất T/6, còn đến -A/2 mất 7T/6
Vecto độ dời có độ lớn không đổi
nên vận tốc tại A/2 gấp 7 lần vận tốc tại -A/2
 
K

kiburkid

Sai rồi bạn
Từ VTCB đến A/2 mất T/6, còn đến -A/2 mất 7T/6
Vecto độ dời có độ lớn không đổi
nên vận tốc tại A/2 gấp 7 lần vận tốc tại -A/2

He. Cả 2 cùng sai. Sau đó tiếp tục đến cơ mà. Từ A/2 đến -A/2 mất T/2 thôi
v2 = 1/3 v1
P/s : Bạn cũ 2 năm mới gặp. Có duyên đó nhỉ. Ko ngờ lại gặp ở đây
 
T

trytouniversity

He. Cả 2 cùng sai. Sau đó tiếp tục đến cơ mà. Từ A/2 đến -A/2 mất T/2 thôi
v2 = 1/3 v1
Hai bạn nhầm rồi kìa , từ VTCB đến[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] sao lại mất [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] được !
Từ VTCB đến vị trí [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] mất [TEX]\frac{T}{12}[/TEX] chứ ! Không hiểu sao lại nhầm lẫn vô duyên thế nhỉ !

Vận tốc trung bình = Độ dời / thời gian

Độ dời ở 2 thời điểm [TEX]t_1 , t_2[/TEX] đều là S = [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] so với VTCB

[TEX]V_1[/TEX] = [TEX]\frac{S}{t_1}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{\frac{T}{12}}[/TEX] = [TEX]\frac{12. S}{T}[/TEX]

[TEX]V_2[/TEX] = [TEX]\frac{S}{t_2}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{\frac{7T}{12}}[/TEX] = [TEX]\frac{12. S}{7T}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{v_1}{v_2}[/TEX] = [TEX]\frac{12 . 7}{12}[/TEX] = 7

:M02:

==> hic, cứ nghĩ bài này đơn giản nên không kiểm tra kĩ bài của kid
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

Hai bạn nhầm rồi kìa , từ VTCB đến[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] sao lại mất [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] được !
Từ VTCB đến vị trí [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] mất [TEX]\frac{T}{12}[/TEX] chứ ! Không hiểu sao lại nhầm lẫn vô duyên thế nhỉ !

Vận tốc trung bình = Độ dời / thời gian

Độ dời ở 2 thời điểm [TEX]t_1 , t_2[/TEX] đều là S = [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] so với VTCB

[TEX]V_1[/TEX] = [TEX]\frac{S}{t_1}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{\frac{T}{12}}[/TEX] = [TEX]\frac{12. S}{T}[/TEX]

[TEX]V_2[/TEX] = [TEX]\frac{S}{t_2}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{\frac{7T}{12}}[/TEX] = [TEX]\frac{12. S}{7T}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{v_1}{v_2}[/TEX] = [TEX]\frac{12 . 7}{12}[/TEX] = 7

:M02:

==> hic, cứ nghĩ bài này đơn giản nên không kiểm tra kĩ bài của kid
thế mọi người hiểu như nào là vận tốc trung bình và nếu đề hỏi vận tốc thì đa là ji
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

thế mọi người hiểu như nào là vận tốc trung bình và nếu đề hỏi vận tốc thì đa là ji

Vận tốc TB = Độ dời / thời gian

Tốc độ TB = Quãng đường / thời gian

Nếu đề hỏi tỉ số vận tốc ở thời điểm t1 , t2 thì tỉ số là 1
Vì độ lớn vận tốc ở vị trí -A/2 và A/2 đều bằng nhau ( theo công thức độc lập )
 
Top Bottom