dao động cơ

D

dubanodau

Last edited by a moderator:
L

latdatdethuong137

bài 1 x=10cos(2.pi.t - pi/3)
lần thứ 2011 nó qua vị trí có li đọ 2 cm là vào thời điểm nào
bài 2
x=10.cos(4 pi .t + pi/4)
thời gian ngắn nhất vật đi đc một đoạn 7cm là?

--------------------------------------------------------------------------------
trời sao số lẻ quá vậy, bài đơn giản mà số lẻ làm cũng chánb-(b-(b-(
cơ bản là cách làm thôi, họ đưa bài lên là để tìm kiếm cách giải chứ ko phải đáp số:p:p
 
S

sieunhanxpan1993

Bài 1 : Vẽ đồ thì hình sin của x theo t ta thấy trong 1 chu kì T=1s , thì qua vị trí x=2cm là 2 lần
--->thời điểm lần thứ 2011=2011T/2=2011/2(s)
Bài 2 : pha ban đầu = pi/4
khi qua vị trí x=7 thì pha=arcccos (x/A)= arccos7/10
thời gian ngắn nhất = |arccos7/10 - pi/4| : omega
 
N

ngocanhle001

đáp án câu
1 đây : qua 1005 chu kì tính từ thời điểm bắt đầu vị trí 2 cm dc di qua 2010 lần( 1 chu kì đi qua 2 lần
sử dụng fresnel tính dc thoi gian vat di tu vi tri 5cm xuong con 2 cm ( quay dc (78.46+60):360*T)(T=1)
tổng thời gian là 1005+(78.46+60):360=1005,3846
 
Top Bottom