Vật lí 12 [ Dao động cơ] Tính quãng đường giữa 2 thời điểm

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
T= 2 (s)
[tex]t_{1}=0,25= \frac{T}{8}[/tex]
DAO ĐỘNG CƠ.png
Từ hình vẽ=> [tex]s_{1}=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]


[tex]t_{2}=\frac{77}{12}=3T+\frac{5T}{24}[/tex]
DĐC 2.png
[tex]S_{2}= \frac{A}{2}+ \frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
Một vật dao động điều hòa với pt:[tex]x=4\cos (\pi t+\frac{\pi }{4})[/tex] cm. Tính quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian 0,25s và 77/12s.
Giair trên đường tròn càng tốt ạ
Bài này dùng công thức , bấm máy tích phân , Ra được S= 50 cm
[tex]\Delta t[/tex] =[tex]\frac{37}{6}[/tex]
T=2 (s)
[tex]\frac{\Delta t}{T}[/tex] = T+ [tex]\frac{13}{12}[/tex]
Bấm máy : S= 4*4+[tex]\int_{2+0.25}^{\frac{77}{12}}\left | -4*\pi*sin(\pi *x+\frac{\pi }{4}) \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
T= 2 (s)
[tex]t_{1}=0,25= \frac{T}{8}[/tex]
View attachment 79145
Từ hình vẽ=> [tex]s_{1}=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]


[tex]t_{2}=\frac{77}{12}=3T+\frac{5T}{24}[/tex]
View attachment 79154
[tex]S_{2}= \frac{A}{2}+ \frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]
cám ơn bà:D
Bài này dùng công thức , bấm máy tích phân , Ra được S= 50 cm
[tex]\Delta t[/tex] =[tex]\frac{37}{6}[/tex]
T=2 (s)
[tex]\frac{\Delta t}{T}[/tex] = T+ [tex]\frac{13}{12}[/tex]
Bấm máy : S= 4*4+[tex]\int_{2+0.25}^{\frac{77}{12}}\left | -4*\pi*sin(\pi *x+\frac{\pi }{4}) \right |[/tex]
cách này thật hay ^^
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Không biết có đúng không, xxem lại xem
Bài này dùng công thức , bấm máy tích phân , Ra được S= 50 cm
[tex]\Delta t[/tex] =[tex]\frac{37}{6}[/tex]
T=2 (s)
[tex]\frac{\Delta t}{T}[/tex] = T+ [tex]\frac{13}{12}[/tex]
Bấm máy : S= 4*4+[tex]\int_{2+0.25}^{\frac{77}{12}}\left | -4*\pi*sin(\pi *x+\frac{\pi }{4}) \right |[/tex]
bạn có dùng giả lập máy tính cầm tay ko? bạn nhập pt tính nhanh của bạn vào máy rồi cap màn hình cho mình xem với
 
Top Bottom