Vật lí dao động cơ. tìm vị trí vật sau thời gian t

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
22
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật dddh , tại 1 thời điểm nào đó vật có li độ x=6cm, sau đó 1/4 chu kì vật có li độ 4,5cm. Biên độ dao động của vật là bn?
Theo e thì làm như thế này ạ
Vật dao động trong 1 thời gian đặc biệt là T/4 nên
[tex]x1^2+x2^2=A^2<=>6^2+4.5^2=A^2=>A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
nhưng tại sao trong thời gian đặc biệt T/4 lại có công thức đó ạ?
thấy bạn t mod bên anh off rồi nên anh xin chen vào cuộc trò chuyện này chút nha em...

Tại vì có công thức đó là trường hợp công thức đó áp dụng cho 2 thời điểm t1 và t2 vuông pha với nhau. Thời gian đặc biết T/4 là vuông pha rồi (có phải em biểu diễn lên đường tròn thì nó sẽ đi 1 góc 90 độ đúng không) vậy nên T/4 là thời điểm vuông pha nên ta mới có thể áp dụng được công thức đó.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom