Vật lí 12 Dao động cơ tìm thời điểm của vận tốc

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
xét vâth lúc ban đầu đang ở vị trí 2π/3
omega=2π
T=1s
vẽ vtlg
ta thấy trong 1 chu kì có hai vị trí có li độ -2√3 và 2√3 ( hệ thức độc lập) và đi theo chièu dương là có vật tốc 4π
vậy t= 4T +∆t
∆t.omega = ∆phy= 7π/6
<=> ∆t= 7/12
=> t = 55/12
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

hoctotvatli

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
11
22
16
26
Quảng Trị
đại học sư phạm Huế
áp dụng phương trình độc lập theo thời gian ta được : x = +- căn ( A^2 - v^2/w^2) = +- căn ( 4^2 - (4pi)^2/(2pi)^2) = +- 2 căn 3 cm
Trong 1T vật đi qua vị trí : x = +- 2 căn 3 cm = +- A căn 3/2 theo chiều dương là 2 lần
=> N = 10 lần = 8 + 2
=> t = 4T + t'
+ Tại thời điểm ban đầu vật ở vị trí x = -A/2 và đi theo chiều âm , để vật đi qua vị trí này theo chiều dương thêm 2 lần nửa thì nó đi từ : x = -A/2 -> -A -> x = A căn 3/2
=> t' = T/6 + T/4 + T/6 = 7T/12
=> t = 4T + 7T/12 = 55T/12 = 55/12 s
 
Top Bottom