Vật lí 12 Dao động cơ,t,thế năng,động năng

Sakura Vũ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa có phương trình x = 10cos(2πt + π/2)(cm). Khoảng thời
gian kể từ thời điểm ban đầu, chất điểm đi theo chiều dương qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2017 là bao nhiêu?
Giải chi tiết hộ mình nha:Tuzki31:Tuzki3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm dao động điều hòa có phương trình x = 10cos(2πt + π/2)(cm). Khoảng thời
gian kể từ thời điểm ban đầu, chất điểm đi theo chiều dương qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2017 là bao nhiêu?
Giải chi tiết hộ mình nha:Tuzki31:Tuzki3
Vị trí động năng bằng thế năng: [tex]x = \pm \frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]
=> trong môt chu kỳ vật có thế năng bằng động năng 4 lần
Phân tích: 2017 = 504.4 + 1
=> Thời gian để vật đi qua vị trí x đó được 2016 lần và quay về lại vị trí ban đầu là: 504T
Thời gian để đi từ vị trí pha + π/2 -> + 3π/4 : T/12 + T/24
=> Tổng thời gian =...

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Ôn thi THPTQG 2022 tại đây
 
Top Bottom