Vật lí 12 Dao động cơ Part 2

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì 0,5s trên trục Ox. Biết trong 1 chu kì, khoảng t/g vật nhỏ có li độ x thỏa mãn x [tex]\geq[/tex] 3 cm là [tex]\frac{1}{6}[/tex] s. Gốc t/gian lúc vật qua vị trí có li độ 3cm và tại đó gia tốc có giá trị đang tăng. Phương trình dao động của vật ???
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì 0,5s trên trục Ox. Biết trong 1 chu kì, khoảng t/g vật nhỏ có li độ x thỏa mãn x [tex]\geq[/tex] 3 cm là [tex]\frac{1}{6}[/tex] s. Gốc t/gian lúc vật qua vị trí có li độ 3cm và tại đó gia tốc có giá trị đang tăng. Phương trình dao động của vật ???
gia tốc tăng => vật ở nửa trên đường tròn
upload_2018-11-18_9-5-56.png
[tex]\frac{\Delta \varphi }{\omega }=\Delta t[/tex] => góc qutes
[tex]arccos\frac{3}{A}=\frac{\Delta \varphi }{2}[/tex]
=> A
pha đầu
[tex]\varphi =arccos\frac{3}{A}[/tex] là pha dương do nó đang ở vị trí gia tốc tăng
 
  • Like
Reactions: hip2608

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
gia tốc tăng => vật ở nửa trên đường tròn
View attachment 89331
[tex]\frac{\Delta \varphi }{\omega }=\Delta t[/tex] => góc qutes
[tex]arccos\frac{3}{A}=\frac{\Delta \varphi }{2}[/tex]
=> A
pha đầu
[tex]\varphi =arccos\frac{3}{A}[/tex] là pha dương do nó đang ở vị trí gia tốc tăng
A.6cos(4pi.t-pi/3) B.2căn3.cos(4pi.t+ pi/3) C.6cos(4pi.t+ pi/3) D.2căn3.cos(4pi.t-pi/3)
Anh giải dùm e đi ạ
 
Top Bottom