Vật lí 12 Dao động cơ lớp 12

huyvt0605

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2022
37
24
6
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Ta có: [imath]x=Asin(\omega t)+Acos(\omega t)=A\sqrt{2}sin(\omega t+\dfrac{\pi }{4})[/imath]
suy ra biên độ là [imath]A\sqrt{2}[/imath] nhé

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 

huyvt0605

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2022
37
24
6
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
View previous replies…

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Em hỏi thêm bài này đc ko ạ. Động năng của một vật dao động điều hòa Eđ=Eosin^2(wt). Giá trị lớn nhất của thế năng
huyvt0605Ta có:
[imath]E_{t}=E_{0}-E_{d}=E_{0}-E_{0}sin^{2}(\omega t)=E_{0}cos^{2}(\omega t)[/imath]
Thế năng lớn nhất khi [imath]E_{0}cos^{2}(\omega t)[/imath] lớn nhất
khi đó [imath]cos^{2}(\omega t)=1[/imath], thế năng lớn nhất [imath]E_{t}=E_{0}[/imath]
 

huyvt0605

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2022
37
24
6
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ta có:
[imath]E_{t}=E_{0}-E_{d}=E_{0}-E_{0}sin^{2}(\omega t)=E_{0}cos^{2}(\omega t)[/imath]
Thế năng lớn nhất khi [imath]E_{0}cos^{2}(\omega t)[/imath] lớn nhất
khi đó [imath]cos^{2}(\omega t)=1[/imath], thế năng lớn nhất [imath]E_{t}=E_{0}[/imath]
newt21Cho em hỏi kí hiệu Eo là sao ạ
 
Top Bottom