Dao động cơ khó đây

P

phaidui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một vật dao động điều hoà với biên độ 8cm. Thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. 1/8(s) ngay sau đó, vật đi được quãng đường 2cm. Chu kì dao động của vật là:
A. 0,5s B. 1,5s C. 3,1s D. 2s
 
C

cattrang2601

Câu 1. Một vật dao động điều hoà với biên độ 8cm. Thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. 1/8(s) ngay sau đó, vật đi được quãng đường 2cm. Chu kì dao động của vật là:
A. 0,5s B. 1,5s C. 3,1s D. 2s

đáp án D đúng

ta có : A = 8 cm

=> quãng đường vật đi đc trong 1/8 (s) là A/4

ta có : [tex] \varphi = \frac{\pi }{8} [/tex]

mà [tex] \omega .t = \varphi [/tex]

=>[tex] \omega =\pi [/tex]

=>[tex] T = \frac{2\pi }{\omega } = 2 (s) [/tex]
 
Top Bottom