Em cũng dùng cơ năng ạ, bỏ qua bước đầu là chứng mình được quãng đường lớn nhất lò xo bị dãn là xấp xỉ 5,9 (đi qua D) thì sau đó em tiếp tục dùng cơ năng để tính v từng đoạn để tìm tổng thời gian rồi lấy tổng quãng đường chia ra... nhưng lại không ra đáp án. Anh tính bước sau như nào ạ?
Em cũng dùng cơ năng ạ, bỏ qua bước đầu là chứng mình được quãng đường lớn nhất lò xo bị dãn là xấp xỉ 5,9 (đi qua D) thì sau đó em tiếp tục dùng cơ năng để tính v từng đoạn để tìm tổng thời gian rồi lấy tổng quãng đường chia ra... nhưng lại không ra đáp án. Anh tính bước sau như nào ạ?
Anh thấy không biết OC thì sao tìm được vận tốc trên đoạn ấy nhỉ. Anh tìm cơ năng ban nếu không có ma sát. Khi đi qua CD công ma sát làm vật mất một phần cơ năng. Vậy ta tìm được cơ năng mới của vật. Tìm được cơ năng mới sẽ tìm ra biên độ mới bằng cách áp công thức:
[tex]W=\frac{1}{2}m\omega ^2A^2[/tex]
Lấy A mới chia T/4 là ra xấp xỉ 118 vậy anh khoanh B
Anh thấy không biết OC thì sao tìm được vận tốc trên đoạn ấy nhỉ. Anh tìm cơ năng ban nếu không có ma sát. Khi đi qua CD công ma sát làm vật mất một phần cơ năng. Vậy ta tìm được cơ năng mới của vật. Tìm được cơ năng mới sẽ tìm ra biên độ mới bằng cách áp công thức:
[tex]W=\frac{1}{2}m\omega ^2A^2[/tex]
Lấy A mới chia T/4 là ra xấp xỉ 118 vậy anh khoanh B
E tính vận tốc của vật tại điểm C bằng công thức: [tex]A^2 = X^2 + \frac{V^2}{\omega ^2}[/tex]
Với X ở đây là 3cm ( vị trí của C) còn A ở đây bằng 6cm ( lấy biên độ ban đầu lúc chưa có ma sát trên CD ấy a)
E tính vận tốc của vật tại điểm C bằng công thức: [tex]A^2 = X^2 + \frac{V^2}{\omega ^2}[/tex]
Với X ở đây là 3cm ( vị trí của C) còn A ở đây bằng 6cm ( lấy biên độ ban đầu lúc chưa có ma sát trên CD ấy a)