Vật lí 12 Dao động cơ học

Haquyen21

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
6
2
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng k=100 N/m vật nặng m= 1 kg đang đứng yên tại vị trí cá bằng thì bị vật nặng có khối lượng 0,2kg bay đến với tốc độ 2 m/s. Hai vật va chạm đàn hồi xuyên tâm, xác minh biên độ dao động của vật sau va chạm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc lò xo có độ cứng k=100 N/m vật nặng m= 1 kg đang đứng yên tại vị trí cá bằng thì bị vật nặng có khối lượng 0,2kg bay đến với tốc độ 2 m/s. Hai vật va chạm đàn hồi xuyên tâm, xác minh biên độ dao động của vật sau va chạm
Hai vật va chạm tại VTCB nên vận tốc sau va chạm chính là vận tốc cực đại: Vmax = omega.A
Sau va chạm vật m1(là vật gắn với lò xo, vật m2 là vật bay tới) có vận tốc là: [tex]v_1' = \frac{2m_2v_2}{m_1 + m_2} = ?[/tex]
rồi từ đó thay ngược lên mà tính
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom