Dao đông cơ hay và khó LTĐH?

C

chuotcon208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương nằm ngang với biên độ A.Đúng lúc con lắc có động năng bằng thế năng và đang dãn thì người ta cố định một điểm chính giữa của là xo kết quả làm con lắc dao động điều hòa với biên độ A'.Hãy lập tỉ lệ giữa biên độ A và biên độ A'.

câu 2:một con lắc là xo nằm ngang gồm vật nặng tích điện q=20 micro culong và lò xo có độ cứng k=10N/m.Khi vật đang nằm cân bằng ,cách điện ,trên mặt bàn nhẵn thì xuất hiện tức thời một điện trường đều trong không gian bao quanh có hướng dọc theo trục là xo .Sau đó con lắc dao động trên một đoạn thẳng dài 4cm.Độ lớn cường độ điện trường E là:
A.2.10^4V/m B.2,5.10^4V/m C.1,5.10^4V/m D.10^4V/m.
 
D

duc95hb

câu 1: con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương nằm ngang với biên độ A.Đúng lúc con lắc có động năng bằng thế năng và đang dãn thì người ta cố định một điểm chính giữa của là xo kết quả làm con lắc dao động điều hòa với biên độ A'.Hãy lập tỉ lệ giữa biên độ A và biên độ A'.

câu 1: khi Wđ=Wt => x=A/(căn2). Ta giữ điểm chính giữa => K'=2K => w'= căn2 w.
ban đầu vị trí cân bằng tại Lo.sau khi giữ vị trí cân bằng mới Lo +(A căn2)/4 => x'=(Acăn2)/4
ta có vận tốc vẫn giữ nguyên khi giữ => Vo=wA/căn2. Sử dụng ct liên hệ với w', x',A',Vo
để suy ra A'=(căn6*A)/4.
 
D

duc95hb

câu 2:một con lắc là xo nằm ngang gồm vật nặng tích điện q=20 micro culong và lò xo có độ cứng k=10N/m.Khi vật đang nằm cân bằng ,cách điện ,trên mặt bàn nhẵn thì xuất hiện tức thời một điện trường đều trong không gian bao quanh có hướng dọc theo trục là xo .Sau đó con lắc dao động trên một đoạn thẳng dài 4cm.Độ lớn cường độ điện trường E là:
A.2.10^4V/m B.2,5.10^4V/m C.1,5.10^4V/m D.10^4V/m.
câu2: biên độ A=2cm. F=m*a=m*w^2*A=KA E=F/q=2.10^4. Chọn A
 
L

linh110

câu 2:một con lắc là xo nằm ngang gồm vật nặng tích điện q=20 micro culong và lò xo có độ cứng k=10N/m.Khi vật đang nằm cân bằng ,cách điện ,trên mặt bàn nhẵn thì xuất hiện tức thời một điện trường đều trong không gian bao quanh có hướng dọc theo trục là xo .Sau đó con lắc dao động trên một đoạn thẳng dài 4cm.Độ lớn cường độ điện trường E là:
A.2.10^4V/m B.2,5.10^4V/m C.1,5.10^4V/m D.10^4V/m.
câu2: biên độ A=2cm. F=m*a=m*w^2*A=KA E=F/q=2.10^4. Chọn A
Bạn tính hay nhỉ? ...Nếu thế số theo đáp án của bạn là
E=kA/q= 10.0,2/(20.10^-6)=10^4 => A thế nào được
Đáp án A là đúng rồi nhưng hiểu sai bản chất rồi
Nên nhớ lực hồi phục là hợp lực các lực tác dụng lên vật
Chọn chiều dương hướng ra , áp dụng Đl II NT cho m + chiếu lên trục
=> Fd-Fdh=ma
Xét vật khi đang ở vị trí biên
=> Fd-kA=ma(max)
=> Fd=kA+ mw^2A=2kA
=> qE=2kA
=> E= 2.10^4
 
L

linh110

câu 1: con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương nằm ngang với biên độ A.Đúng lúc con lắc có động năng bằng thế năng và đang dãn thì người ta cố định một điểm chính giữa của là xo kết quả làm con lắc dao động điều hòa với biên độ A'.Hãy lập tỉ lệ giữa biên độ A và biên độ A'.

Câu 1:
Thời điểm giữ lò xo Wt=Wd=W/2
Cố định 1 điểm chính giữa => Wt=W/4 Wd=W/2 => W'=3/4W
k'=2k => k'A'^2=(3/4)kA^2=>A'=A[tex]\sqrt{6}[/tex]/4
 
Top Bottom