dao động cơ hay trong dh năm 2011

T

thesun18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt trên mp ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định,đầu kia gắn vs 1 vật nhỏ m1.Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí lxo nén 8cm,đặt vật nhỏ m2(có khối lượng=m1) trên mp ngang và sát vs m1.Buông nhẹ để hai vật bắt đầu dao đôngthẹo phương của trục lxo.Bỏ qua mọi ma sát.Ở thời điểm lxo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khỏang cách giữa hai vật m1,m2 là?
*mọi người ai có cách giải nhanh giúp t,t giải thấy hơi dài:khi (177):
 
D

duynhan1

Một con lắc lò xo đặt trên mp ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định,đầu kia gắn vs 1 vật nhỏ m1.Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí lxo nén 8cm,đặt vật nhỏ m2(có khối lượng=m1) trên mp ngang và sát vs m1.Buông nhẹ để hai vật bắt đầu dao đôngthẹo phương của trục lxo.Bỏ qua mọi ma sát.Ở thời điểm lxo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khỏang cách giữa hai vật m1,m2 là?
*mọi người ai có cách giải nhanh giúp t,t giải thấy hơi dài:khi (177):

Câu 30:
Ban đầu khi [tex]m_1,m_2[/tex] cùng chuyển động ta có [tex]w_o=\sqrt{\frac{k}{2m}}\rightarrow v_o_{max}=w_o\Delta l=8w_o cm/s[/tex]
2 vật sẽ tách ra khi đi qua VTCB lần đầu tiên.
Sau đó:
Vật [tex]m_1[/tex] sẽ dao động điều hoà với [tex]w=\sqrt{\frac{k}{m}}\rightarrow A=\frac{v_o_{max}}{w}=4\sqrt2(cm)[/tex] tương ứng với thời gian [tex]T/4=2\pi\sqrt{\frac{ m}{k}}[/tex]
Vật [tex]m_2[/tex] tiếp tục chuyển động thẳng đều và đi được quãng đường là [tex]s=v_o_{max}.\frac{T}{4}=2\sqrt2 \pi cm[/tex]
Vậy 2 vật cách nhau [tex]\Delta x=2\sqrt2\pi -4\sqrt2=3,2cm[/tex]
:D Tham khảo nhé :D
 
Top Bottom