dao động cơ..giúp vs!

Y

ycd_chocolate

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hịc,..cả nhà giúp tớ bài này nhé..tớ cần lắm..hịc
1.1 chất điểm có kl m=100g.dao độg theo pt: x=10(pi.t/8+pi/4)(cm).hãy xác định vận tốc và gia tốc ở t=1s.
2.con lắc đơn dđộng điều hoà vs T=2s/động năg của nó có chu kì là?
3.1 vật dao động điều hoà vs biên độ 4cm.khi có li độ là 2cm thì vận tốc của nó là 1m/s.tần số dao động là?
mình làm r`..nhưg ra đáp án sai..làm ơn giúp nhé!
 
G

gacon_lonton_timban

Bài 1. Cậu viết PT sai rồi , sửa lại cho chính xác đi ,thiếu cos hay sao ý ^~^ ...
Bài 2. K hiểu để ^~^
bài 3.

[TEX]A^2 = x^2 + \frac{v^2}{w^2} => w = \sqrt{ \frac{100^2}{4^2 - 2^2}} = \frac{50}{\sqrt{3}} [/TEX]

=> [TEX]T = \frac{2 \pi}{w} = \frac{\pi \sqrt{3}}{25}[/TEX]

[TEX]f = 1/T = \frac{25 }{\pi \sqrt{3}} [/TEX]

Có sai a ???? Sai thì thông cảm, t gà lí ^~^
 
Last edited by a moderator:
Y

ycd_chocolate

cậu à..ừ..pần 1 tớ viết thiểu "sin"..hì.thông cảm nazz...
còn bài 2 đúng r`..
bài 3 ng ta bảo tính tần số f chứ cậu?cậu chưa làm hết à?..cho tớ đáp án cuối cùng đi!
 
T

thuhoa181092

hịc,..cả nhà giúp tớ bài này nhé..tớ cần lắm..hịc
1.1 chất điểm có kl m=100g.dao độg theo pt: x=10(pi.t/8+pi/4)(cm).hãy xác định vận tốc và gia tốc ở t=1s.
2.con lắc đơn dđộng điều hoà vs T=2s/động năg của nó có chu kì là?
3.1 vật dao động điều hoà vs biên độ 4cm.khi có li độ là 2cm thì vận tốc của nó là 1m/s.tần số dao động là?
mình làm r`..nhưg ra đáp án sai..làm ơn giúp nhé!
Bài 2: Chu kì của động năng=chu kì của thé năng=1/2 T=1s
Coi lại CT tính động năng và thế năng trong SGK để hiểu chi tiết nhé;)


Bài 1: Sửa lại cái pt dao động tí^^
Tính li độ x tại t=1
Sau đó áp dụng CT
[tex] A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}--> v=......[/tex]
[tex] a=\omega^2. x=........[/tex]
 
L

liverpool1

1. Viết pt vận tốc , gia tốc ra rồi thế 1s vào....
2. Chu kì của động năng là T/2 = 1s
3. Công thức như bạn gacon_lonton_timban là đúng nhưng tính sai
omega = 1/(2căn ba)
=> f = 1/ (4pi căn ba)
:))
 
G

gacon_lonton_timban

Bài 1 :

Thay t = 1s vào PT [TEX]x=10 sin(pi.t/8+pi/4) => x = ???[/TEX]
Lắp vào công thức [TEX]A^2 = x^2 + \frac{v^2}{w^2} [/TEX]
[TEX]=> v = +- ????[/TEX]
[TEX]* a = -w^2x = ???[/TEX]

Cậu lắp vào tính đc chứ ???? T viết rất cụ thể rồi đó ...
 
Y

ycd_chocolate

thanks các bạn nhiều nhé!..mình cũng làm như vậy..nhưg tại đáp án k đúng vs phần khoanh...nên sợ sai..chắc đáp an trong đề sai r`...hì~
 
B

beveongmattroi

1. Viết pt vận tốc , gia tốc ra rồi thế 1s vào....
2. Chu kì của động năng là T/2 = 1s
3. Công thức như bạn gacon_lonton_timban là đúng nhưng tính sai
omega = 1/(2căn ba)
=> f = 1/ (4pi căn ba)
:))

bạn gacon_lonton_timban làm đúng rùi mà bạn, bạn chưa đổi đơn vị v ra cm/s nên tính sai đó :p
 
Top Bottom