Vật lí Dao động cơ điều hòa

Ngọc Phương

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
5
0
1
25
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dđđh chung quanh vị trí cân bằng O giua 2 điểm B và C theo pt:x=Acos(wt-bi/2)(cm).
a)xác định vị trí vat tại thời điểm gốc.
b)vat chuyển động O đến C(lần thứ 1) hết 1.2s.tinh thoi gian vật chuyen động từ O đến trunh điểm I cũa OC(lần thứ 1).
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)
[tex]x=A\cos (\omega t-\frac{\pi }{2})[/tex]
tại [tex]t_{0}=0[/tex]
thì [tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ v>0\Rightarrow \varphi <0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Nên vật chuyển động từ vị VTCB theo chiều dương
b) Vì đề thiếu nên e cho lần thứ nhất rất nhỏ
D.png
Từ O => C là: [tex]\frac{T}{4}=1,2 (s)\Rightarrow T=1,2.4=4,8(s)[/tex]
Từ O => I (I là trung điểm của OC) là: [tex]\Delta t=\frac{T}{12}=\frac{4,8}{12}=0,4 (s)[/tex]
 
Top Bottom