Vật lí Dao động cơ điều hòa

Ngọc Phương

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
5
0
1
25
Bình Dương

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật nhỏ dđđh trên quỷ đạo dài 40cm.khi vật ở vị trí 10cm vat có van tốc 20bicăn3 cm/s.tinh chu kì và tần số dao động của vất.
☆ai biết bài này giải giúp em voi ạ
e ms lớp 9 e seach gg đc cái này ạ cj tham khảo nha
Biên độ dao động A=[tex]\frac{40}{2}=20[/tex]
Áp dụng
[tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
=> [tex]\omega =\sqrt{\frac{v^{2}}{A^{2}-x^{2}}}[/tex]=> w=2pi
=> T =1s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 vật nhỏ dđđh trên quỷ đạo dài 40cm.khi vật ở vị trí 10cm vat có van tốc 20bicăn3 cm/s.tinh chu kì và tần số dao động của vất.
☆ai biết bài này giải giúp em voi ạ
ta có
[tex]A=\frac{L}{2}=\frac{40}{2}=20 (cm)[/tex]
Áp dụng công thức
[tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}\Rightarrow \omega =\sqrt{\frac{v^{2}}{A^{2}-x^{2}}}=\sqrt{\frac{(20\sqrt{3})^{2}}{20^{2}-10^{2}}}=2(rad/s)[/tex]
[tex]\Rightarrow T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2\pi }{2}=\pi (s) \rightarrow f=\frac{1}{T}=\frac{1}{\pi } (hz)[/tex]
 
Top Bottom