

hàm này là hàm có ẩn ở trong lượng giác thì đạo hàm từ trong ra ngoài đh theo t thì đạo hàm wt trc r đạo hàm hàm cosView attachment 78075
Mình hơi dốt toán nên không đạo hàm ra được :sad:
Đạo hàm đến khúc này thì tịt
View attachment 78076
[tex]x'=A'cos(\omega t +\varphi)+A.(cos(\omega t +\varphi))'=0.cos(\omega t+\varphi)+A.(-sin(\omega t +\varphi ).(\omega t+\varphi )')=-A\omega sin(\omega t +\varphi )[/tex]View attachment 78075
Mình hơi dốt toán nên không đạo hàm ra được :sad:
Đạo hàm đến khúc này thì tịt
View attachment 78076
vận tốc (v) là đạo hàm bậc nhất của li độ (x) mà bạnHiểu chết liền![]()
A là hằng số nên đạo hàm phần cos là được rồi cậu[tex]x'=A'cos(\omega t +\varphi)+A.(cos(\omega t +\varphi))'=0.cos(\omega t+\varphi)+A.(-sin(\omega t +\varphi ).(\omega t+\varphi )')=-A\omega sin(\omega t +\varphi )[/tex]
Tại bạn ý không hiểu nên mình làm rõ vậy luôn. Có gì sai không cậu?A là hằng số nên đạo hàm phần cos là được rồi cậu
không chỉ là hơi phức tạp thôi cậu =)))))Tại bạn ý không hiểu nên mình làm rõ vậy luôn. Có gì sai không cậu?
[tex]x'=A'cos(\omega t +\varphi)+A.(cos(\omega t +\varphi))'=0.cos(\omega t+\varphi)+A.(-sin(\omega t +\varphi ).(\omega t+\varphi )')=-A\omega sin(\omega t +\varphi )[/tex]
Cảm ơn hai bạnxem [tex]\omega t +\varphi[/tex] như ax+b ấy cậu
a,b là hằng số, x là ẩn . còn đây là [tex]\omega ,\varphi[/tex] là hằng số, t là ẩn
ax+b đạo hàm ra a.
[tex]\omega t +\varphi[/tex] ra [tex]\omega[/tex]
___________________________