[Dao động cơ ] Con lắc đơn

H

hitekpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một con lắc đơn có khối lượng vật nặng m = 200 g, chiều dài dây treo l = 50 cm. Từ vị trí cân bằng ta truyền cho vật vận tốc v = 1 cm/s theo phương ngang thì vật sẽ dao động tuần hoàn. Lấy g = 10 m/s2. Tính lực căng dây treo đạt giá trị cực đại trong quá trình vật dao động là: A. 2,4 N B. 2,8 N C. 4 N D. 5 N
[FONT=&quot]
[/FONT]


Chú ý tiêu đề: phải ghi có dấu, nội dung rõ ràng
 
Last edited by a moderator:
T

trongthaivn

Câu 1. Một con lắc đơn có khối lượng vật nặng m = 200 g, chiều dài dây treo l = 50 cm. Từ vị trí cân bằng ta truyền cho vật vận tốc v = 1 cm/s theo phương ngang thì vật sẽ dao động tuần hoàn. Lấy g = 10 m/s2. Tính lực căng dây treo đạt giá trị cực đại trong quá trình vật dao động là: A. 2,4 N B. 2,8 N C. 4 N D. 5 N
[FONT=&quot]
[/FONT]
Bài này thì đơn giản thế này:
[TEX]v^2[/TEX] = 2gl(1 - cos[TEX]\alpha_0[/TEX]) với [TEX]\alpha_0[/TEX] là biên độ góc
\Rightarrow cos[TEX]\alpha_0[/TEX] = 0,99999
[TEX]T_{max}[/TEX] = mg(3 - 2cos[TEX]\alpha_0[/TEX]) = 2,00004 N
nếu v = 1 m/s thì ra 2,4 N
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_195

Câu 1. Một con lắc đơn có khối lượng vật nặng m = 200 g, chiều dài dây treo l = 50 cm. Từ vị trí cân bằng ta truyền cho vật vận tốc v = 1 cm/s theo phương ngang thì vật sẽ dao động tuần hoàn. Lấy g = 10 m/s2. Tính lực căng dây treo đạt giá trị cực đại trong quá trình vật dao động là: A. 2,4 N B. 2,8 N C. 4 N D. 5 N
[FONT=&quot]
[/FONT]




Có một số công thức giải nhanh cậu nhớ là làm đc ngay thôi mà :
T = mg ( 3cos [TEX]/alpha[/TEX] -2 cos [TEX]/alpha_0[/TEX] )
CTTQ từ đó bạn rút ra CT cho từng TH nhé :D
 
Top Bottom