dao động cơ ( cần gấp )

B

bb_bb

K

kiburkid

một con lắc lò xo dao động điều hoà doc theo theo trục Ox , quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kì T . Troing khoảng thời gian T/3 , quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được là bao nhiêu?

Quãng đường lớn nhất là đi theo trục cos
Quãng đường nhỏ nhất là đi theo trục sin
T/3 = 120 độ.
120 : 2 = 60 <---> A/2
=> Quãng đường nhỏ nhất là A/2 . 2 = A
Bonus cho quãng đường lớn nhất nè : [TEX]\sqrt3 A[/TEX]
 
K

kkdc06

một con lắc lò xo dao động điều hoà doc theo theo trục Ox , quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kì T . Troing khoảng thời gian T/3 , quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được là bao nhiêu?


Quãng đường lớn nhất là đi theo trục cos
Quãng đường nhỏ nhất là đi theo trục sin
T/3 = 120 độ.
120 : 2 = 60 <---> A/2
=> Quãng đường nhỏ nhất là A/2 . 2 = A
Bonus cho quãng đường lớn nhất nè :

__________________
mình chưa hiểu lắm?bạn làm kĩ hơn dk ko?
 
K

kiburkid

untitled-9.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

Mình làm theo kiểu này nè :

Trước tiên bạn phải hình dung , trong 1 khoảng thời gian nào đó , vật đi được Quãng đường nhỏ nhất khi và chỉ khi vật càng gần vị trí biên .

Theo đề : thời gian là T/3

Mình sẽ chia thành T/3 = T/6 + T/6

mỗi cái T/6 sẽ dành cho khoảng từ vị trí A/2 ---> A (hoặc -A/2 ---> -A đều như nhau )
Đấy , thấy chưa , mình chia ra gần vị trí biên đấy .

Như vậy Quãng đường nhỏ nhất sẽ là : A/2 + A/2 = A

Hí Hí . Dễ hiểu mà :M02:
 
Top Bottom