Vật lí 12 Dao Động Cơ 12 - khoảng cách giữa 2 vật tại thời điểm lò xo nén cực đại

nguyenthanhnong2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
9
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 :Một con lắc lò xo đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát như hình vẽ. Cho vật m0 chuyển động thẳng đều dọc theo trục lò xo vận tốc v0 = 0,7 m/s đến va chạm xuyên tâm đàn hồi với m. Sau va chạm m dao động điều hoà. Biết lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m, các vật có khối lượng m=250 g, m0 = 100 g. Khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm lò xo bị nén cực đại lần thứ nhất là:
A. 3,43 cm. B. 4,36 cm. C. 2,50 cm. D. 2 cm.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 2 :Một con lắc lò xo đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát như hình vẽ. Cho vật m0 chuyển động thẳng đều dọc theo trục lò xo vận tốc v0 = 0,7 m/s đến va chạm xuyên tâm đàn hồi với m. Sau va chạm m dao động điều hoà. Biết lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k = 100 N/m, các vật có khối lượng m=250 g, m0 = 100 g. Khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm lò xo bị nén cực đại lần thứ nhất là:
A. 3,43 cm. B. 4,36 cm. C. 2,50 cm. D. 2 cm.
bảo toàn động lượng
[tex]mo.vo=m.v-mo.v1[/tex]
bt động năng
[tex]\frac{1}{2}movo^{2}=\frac{1}{2}mo.v1^{2}+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
v=vmax=Aw
nén cực đại lần 1 => t=T/4
quãng đường mo đi
s=v1.t
=> kc d=A+S
 
Top Bottom