Vật lí 12 Dao động CLLX

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
View attachment 183557
Mọi người ơi giải thích cho e câu này với
Chào em, chị hướng dẫn em tư duy nhé! :D
+ Dễ thấy vật B sau khi dây đứt sẽ rơi với gia tốc tự do $g$ nên cái ta cần quan tâm ở đây chính là vật A
+ Vật A ngay sau khi dây đứt sẽ dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng mới và điều đặc biệt là tại thời điểm cắt A đang ở biên luôn. :> Chúng ta có gì nhỉ? Lúc này [tex]a=a_{max}=\omega ^2A[/tex] mà [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex] tính được. Vậy đIều chúng ta cần quan tâm là biên độ $A$ bằng bao nhiêu? Câu trả lời là biên độ [tex]A=\Delta l-\Delta l'=\frac{2mg}{k}-\frac{mg}{k}=\frac{mg}{k}[/tex]
Vậy....
Nếu có gì thắc mắc thì trao đổi tiếp nhé! :>
Em có thể ghé thăm thiên đường kiến thức tất cả các môn tại ĐÂY
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom