Toán 12 đánh giá

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đạo hàm nó ra, nó có nghiệm t=0 là nghiệm đơn nên chắc chắn đạo hàm đổi dấu=> Không đơn điệu
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]t^2+\frac{2-\sqrt{t^2+4}}{2\sqrt{t^2+4}}=t^2-\frac{t^2}{2\sqrt{t^2+4}(2+\sqrt{t^2+4})}=t^2(1-\frac{1}{2\sqrt{t^2+4}(2+\sqrt{t^2+4})})[/tex]
Xét [tex]\frac{1}{2\sqrt{t^2+4}(2+\sqrt{t^2+4})}[/tex] có mẫu hiển nhiên >1 nên nó <1, vậy đạo hàm đã cho luôn không âm => Đơn điệu

Bạn đọc từ đầu đến cuối hộ mình cái, có chỗ nào của đề nói đó là f ' (t) cần chứng minh để cho f (t) đơn điệu không? Người khác xem bài bạn hỏi và nếu giúp được thì giúp, bạn là người đi hỏi thì cố gắng đăng câu hỏi cho đầy đủ đàng hoàng tí. Ok
 
Top Bottom