dành cho tất cả các lớp !

T

trentroicomay

3 chữ số là 2,2,2 trung bình cộng là 6. 6 là được 3 số tạo thành là 2,2,2. 3 số này có thể thay thế vị trí đi mà vẫn giữ đươc số đã cho là số sáu> ta có thể thay thế vào phương pháp trên là những số có cùng đơn vị ví dụ như:3,3,3/4,4,4.........v.v
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

1.tìm tất cả các số 3 chữ số thỏa mãn điều kiện số đó bằng trung bình cộng của tất cả các số có 3 chữ số được tạo thành bằng cách đổi chỗ các số của chính số đó
Gọi số cần tìm là [TEX]\overline{abc}[/TEX](a,b,c là các số tự nhiên có một chữ số ;
[TEX]0 \le\ a,b,c \le\ 9[/TEX])
Theo bài ra ta có :
[TEX]\overline{abc}=\frac{\overline{acb}+\overline{bac}+\overline{bca}+\overline{cab}+\overline{cba}}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{abc}=\frac{122a+212b+221c}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 100a+10b+c=24,4a+42,4b+44,2c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 75,6a=32,4b+43,2c[/TEX]
\Rightarrow756a=324b+432c \Rightarrow189a=81b+108c :confused:
đến đây có lẽ là phải làm thử chọn o=> !Bó tay ở đây,xin nhờ cao thủ nào giúp hộ!o-+:cool:
 
A

apple_2410

em góp ý anh chỗ này đừng chia 122,221,212 cho 5 mà nên lấy abc nhân 5 (rồi phân tích 5(abc) ) từ từ rồi ra
em giải tiếp nè : <=>5(abc) =122a +212b+221c
<=>500a+50b+5c-122a-212b-221c=0
<=>378a-162b-216c=0
<=>54(7a-3b-4c)=0
Gỉa sử a=b=c ,có a(7-3-4)=0 =>a=1,2,3,4,5,6,7,8,9
<=>a=b=c=1,2,3,4,5,6,7,8,9
vậy abc lần lượt là những số 111,222,333,444,555,666,777,888,999
(pleas,ấn thanks dùm)
 
C

cute_cuteo

em góp ý anh chỗ này đừng chia 122,221,212 cho 5 mà nên lấy abc nhân 5 (rồi phân tích 5(abc) ) từ từ rồi ra
em giải tiếp nè : <=>5(abc) =122a +212b+221c
<=>500a+50b+5c-122a-212b-221c=0
<=>378a-162b-216c=0
<=>54(7a-3b-4c)=0
Gỉa sử a=b=c ,có a(7-3-4)=0 =>a=1,2,3,4,5,6,7,8,9
<=>a=b=c=1,2,3,4,5,6,7,8,9
vậy abc lần lượt là những số 111,222,333,444,555,666,777,888,999
(pleas,ấn thanks dùm)
Tại sao lại giả sử a=b=c trong khi đề bài ko cho là như vậy hả bạn ? WHY ?
 
Top Bottom