dành cho pro Chemistry

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn làm bài này nhé!

1.Hỗn hợp A gồm 1anken và H2 có tỷ khối so với H2 là 6,4.Cho A qua njken nung nóng
thu được hỗn hợp B có tỷ khôi so với H2 là 8(giả thiết hiệu suất phản ứng là 100%).CTPT của anken là:


A.C2H4 B.C3H6 C.C4h8 D.C5H10



Nêúu bạn biết làm thi giúp mj nhé!thanks
 
A

anh11345

goi M1, M2 là PTKTB của hõn hợp trước và sau phản ứng
M1/M2 = n1/n2
giả sử n1=1 nên n2 = 0,8
nên só mol anken = 0,2
ta có 0,2*14n + 0,8*2 = 6,4*2
nên n = 4
vạy là C4H8
 
A

anh11345

này có hứng tham gia đấu trường vật lÝ hay hoá học với đội tớ không????????
đội tớ đang thiếu người. có hứng thì pm vào hòm thư cho tớ nha
 
Top Bottom