danh cho nhung nguoi yeu toan

G

gath_a.t

Bạn đặt nhân tử chung. Cho biểu thức nhỏ hơn 0. Giải BPT
VD
a) x(x + 5) < 0 \Leftrightarrow - 5 < x < 0
 
B

braga_2

b, [TEX]3(2x+3)(3x-5)=(6x+9)(3x-5)=18x^2-30x+27x-45[/TEX]

Để [TEX]18x^2-30x+27x-45[/TEX] âm

[TEX]\Rightarrow 18x^2-30x+27x<45 \Rightarrow x \in {1} \Rightarrow x=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mike_9696

b, [TEX]3(2x+3)(3x-5)=(6x+9)(3x-5)=18x^2-30x+18x-45[/TEX]

Để [TEX]18x^2-30x+18x-45[/TEX] âm

[TEX]\Rightarrow 18x^2-30x+18x<45 \Rightarrow x \in {1} \Rightarrow x=1[/TEX]
ủa ủa...? sao 9*3=18 bạn??????:confused::confused::confused::confused:Là sao ta??? sai rồi hay sao ak!!!câu b) mình cũng phân ra 2 trường hợp (2x+3)>0 và (3x-5)<0
hoặc:
(2x+3)<0 và (3x-5)>0
một trường hợp loại 1 trường hợp nhận..........
 
Top Bottom