[Dành cho những bạn học máy tính bỏ túi] Tìm chữ số thập phân

M

megamanxza

A

angleofdarkness

Chị đang nghiên cứu phần này, để chị làm thử nhé:

Chị dùng máy fx 570VN Plus.

Ta bấm máy 19 : 23 = 0.(8260869565217391304347) (chu kì 22 c/s).
Mặt khác 1956 = 88.22 + 20.
Nên chữ số thập phân thứ 1956 sau dấu phẩy của 19:23 chính là chữ số thứ 20 của chu kì trên.
Tức là chữ số 3.

Vậy ....

@Ngoài lề: Em mới lớp 8 mà đã học toán máy tính cầm tay rồi à?


Xét về phương pháp giải với cách tìm n chữ số chắc là tìm chu kì của số thương, xét xem chữ số thứ n cần tìm là chữ số thứ mấy của chu kì và rồi kết luận.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Chị đang nghiên cứu phần này, để chị làm thử nhé:

Chị dùng máy fx 570VN Plus.

Ta bấm máy 19 : 23 = 0.(8260869565217391304347) (chu kì 22 c/s).
Mặt khác 1956 = 88.22 + 20.
Nên chữ số thập phân thứ 1956 sau dấu phẩy của 19:23 chính là chữ số thứ 20 của chu kì trên.
Tức là chữ số 3.

Vậy ....

@Ngoài lề: Em mới lớp 8 mà đã học toán máy tính cầm tay rồi à?


Xét về phương pháp giải với cách tìm n chữ số chắc là tìm chu kì của số thương, xét xem chữ số thứ n cần tìm là chữ số thứ mấy của chu kì và rồi kết luận.

Cảm ơn chị! Nhưng cho em hỏi tí: máy tính nào mà bấm một phát ra cả cái chu kì vậy chị? Chứ bình thường tính thế là tràn màn hình rồi còn gì?
Em đang xài máy 570ES-Plus. Chị giúp em cách tìm được không?
 
A

angleofdarkness

Chị dùng máy VNPlus bấm cái ra ngay :D, xét ESPlus hay các máy khác chị không rõ lắm, em thử lên mạng xem
 
Top Bottom