Dành cho những ai thích môn toán

D

dadaohocbai

imà quên tao hok thích môn toán đâu->Cực kì ghét nó,tao thích toán hoá,thực hành ,lí thuyết lí hơn
 
V

vananhkc

mày viêtc cái quái gì đấy chứ?
Viết hẳn hoi ra
Mày làm thế,đi thi còn lâu mới đc điểm
Trình bày hẳn hoi
mọi người còn vào xem chớ
 
V

volomi

Ta Cm từ 3 đường cao luôn có thể tạo thành 1 tam giác vậy 3 số trên là không hợp lý
 
D

dadaohocbai

vananhkc said:
làm thế nào thì nói hẳn ra
mọi người cùng đọc
bài này dễ mà
TAO có thick hoá đâu.Chẳng qua bên hoá có người ch obài thì tao làm cho nó đỡ tốn tiền điện thôi.
Bài này thì áp dụng CT S=ah/2
->a=2S/h.
CHỉ thế thôi.
 
V

volomi

CÁch khác nè
gọi 3 đường cao là k,m,n
Ta có 2S =k*a=m*b=n*c
vẩy đường cao luon tạo thành 1 tam giác đồng dạng với tam giác ABC
 
D

dadaohocbai

Làm ế để mọi người vào làm còn có hứng nữa chứ!!!Hướng làm ế ôi
 
N

nguyenminh44

Giả sử tồn tại một tam giác có độ dài các đường cao như vậy. Gọi a,b,c lần lượt là độ dài các cạnh tương ứng với các đường cao đó.
Ta có
a = b. căn5 = c. (1+ căn5)
=> b+ c = a/ căn5 + a/ (1+ căn5)
= a (1+2căn5) / (5 + căn5) < a
=> b+c < a => vô lý
Vậy không thỏa mãn tam giác như vậy.
Có phải ý ông là thế không dadao?
 
Top Bottom